Gia hạn visa Việt Nam

Đối tượng được gia hạn visa là  nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Việt kiều) đang đầu tư, kinh doanh, làm việc, công tác, học tập, du lịch, thăm thân... tạm trú tại Việt Nam.

1. Hồ sơ Gia hạn visa thị thực cho người nước ngoài như sau

a) Đối với Visa Doanh nghiệp – ký hiệu DN

- Bản gốc hộ chiếu (Còn thời hạn ít nhất là 06 tháng)

- Tờ khai xin cấp gia hạn visa thị thực NA5

- Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động đối với trường hợp visa loại LĐ hay DN. Đối với visa ĐT cần giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

- Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh

b) Trường hợp người nước ngoài xin gia hạn visa Việt Nam để giải quyết việc riêng của cá nhân người đó, thì có thể trực tiếp nộp đơn xin gia hạn visa tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh. Nếu việc gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài để du lịch, thì dịch vụ vietvisa24h của sẽ tiếp nhận và thay mặt khách làm thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh.

2. Nộp hồ sơ xin gia hạn visa thị thực

Nộp hồ sơ xin gia hạn visa tạm trú cho người nước ngoài doanh nghiệp, tổ chức nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở chính

Thời gian hẹn trả kết quả: Không quá 5 ngày làm việc

3. Thời hạn gia hạn visa

Visa 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm - nhiều lần hay một lần:

a) Visa nhiều lần: Được xuất, nhập cảnh nhiều lần Việt Nam trong thời hạn visa còn hiệu lực.
Xin gia hạn visa cho người nước ngoài phải được thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài gửi văn bản đề nghị gia hạn visa Việt Nam kèm theo hộ chiếu visa của khách tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh.

b) Visa một lần: Là visa chỉ có giá trị sử dụng một lần cho việc xuất, nhập cảnh Việt Nam. Hay nói cách khác trong thời gian visa của quý khách còn hiệu lực, quý khách có quyền xuất cảnh ra khỏi Việt Nam nhưng nếu quý khách muốn quay trở lại Việt Nam thì visa đó không có giá trị cho việc nhập cảnh lần sau.
 

Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy 0913 928 039/ 0969 490 586 để được tư vấn và giải đáp.

 

Dịch vụ liên quan